Học Cờ Cùng Kiện Tướng

BabyChess là chương trình học Cờ Vua đặc biệt được thiết kế dành tặng cho bạn nhỏ từ 3 – 6 tuổi.

Sau nhiều năm nghiên cứu về lợi ích của Cờ Vua đối với giáo dục và các giai đoạn phát triển của trẻ mầm non chúng tôi đã xây dựng thành công phương pháp SKGR để đưa vào giảng dạy trong chương trình Babychess.

Babychess là thương hiệu được phát triển bởi CTCP HỌC CỜ CÙNG KIỆN TƯỚNG. Với hơn 8 năm phát triển – Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong phát triển phong trào Cờ Vua tại Việt Nam – là nhà tổ chức các sự kiện Cờ Vua chuyên nghiệp lớn nhất cả nước –  Là đơn vị đào tạo Cờ Vua số 1 Việt Nam và là nhà phát triển chương trình CCS – Hệ thống Cờ Vua sáng tạo đầu tiên trên thế giới.

Với sứ mệnh: Người người chơi cờ – Nhà nhà chơi cờ. Dự án phi lợi nhuận “Hãy chung tay để tất cả trẻ em Việt Nam được học và chơi Cờ Vua” của chúng tôi đã giúp cho hơn 30.000 em nhỏ được học cờ và tham gia các giải đấu về Cờ Vua. Giải Cờ Vua Siêu Nhí nghiệp dư với hơn 1000 em nhỏ tham dự trong 1 ngày đã đi vào lịch sử và trở thành giải Cờ Vua lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình, Học Cờ Cùng Kiện Tướng đã được rất nhiều lời động viên từ các cá nhân và tổ chức uy tín về Cờ Vua ở khắp mọi nơi trên thế giới:

Vua Cờ Huyền thoại Garry Kasparov đã nhắn nhủ:

“Tôi xin chúc mừng dự án của Học Cờ Cùng Kiện Tướng (HCCKT., JSC) và ủng hộ bằng cả trái tim mình. Chúng tôi có chung tầm nhìn và đánh giá cao Cờ Vua như là một công cụ giáo dục giúp phát triển cả tư duy chiến lược, tư duy sáng tạo, tư duy logic, và xây dựng những kỹ năng phân tích như kỹ năng quan sát và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, và tôi mong ước Học Cờ Cùng Kiện Tướng (HCCKT., JSC) tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường đưa “những thông điệp hữu ích về Cờ Vua” đi khắp đất nước Việt Nam.”

Từ Malcom Pein, CEO của CSC (nhà hoạt động cộng đồng đã nhận được huy chương bội tinh của Nữ hoàng Elizzabeth) tại xứ sở sương mù Anh Quốc:

“Các nghiên cứu hiện thời ở trong nước và quốc tế giúp chúng tôi tin rằng những trẻ em học cờ Vua sẽ đạt kết quả cao hơn trong các môn Toán học, Tiếng Anh, và các môn khoa học.

Vậy thì tại sao cờ Vua lại có ích đối với giáo dục trẻ em đến như vậy?

Cờ Vua giúp cải thiện trí nhớ và kỹ năng tập trung

Cờ Vua giúp nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp trẻ học được cách sắp xếp thứ tự ưu tiên trong các tình huống phức tạp

Cờ Vua giúp phát triển tư duy phản biện và khả năng lý luận logic

Cờ Vua giúp phát triển Tư duy không gian.

Những trẻ em không học giỏi ở trường khi chơi cờ Vua giỏi, chúng có thêm tự tin trong các môn học khác. Điều này có được là nhờ tính chất trí tuệ không thể chối cãi của cờ Vua.

Mặt khác, cờ Vua giúp trẻ phát triển về mặt xã hội theo những cách sau:

Chúng phải có trách nhiệm với những hành động của mình

Chúng học được tinh thần “Thắng không kiêu, bại không nản”

Tăng cường trí tưởng tượng và trí sáng tạo

Chúng học được rằng hành động nào cũng có hệ quả tương ứng: Nếu tính toán tốt, sẽ có nước đi tốt, nếu tính toán không tốt, sẽ không có nước đi tốt. Điều này tương tự như việc học chuẩn bị cho kỳ thi.

Cờ Vua là công cụ chống lại sự trì trệ của não bộ. Một khi cuộc đấu bắt đầu, người chơi phải cam kết ra các quyết định và thấy chúng qua kết quả.

Giờ đây chúng tôi đang nỗ lực vận động để đưa cờ Vua vào chương trình chuẩn quốc gia của Anh Quốc, và chúng tôi mong các Quý vị cũng làm như vậy ở Việt Nam.”


Tham khảo chương trình Pre CCS dành cho trẻ từ 5 – 6 tuổi, giúp kích hoạt và đồng bộ cả hai bán cầu não.

Gọi ngay
Tiếng Việt